Bộ Lương thực Ấn Độ gia hạn thuế nhập khẩu ưu đãi đối với dầu ăn đến tháng 3/2023

Bộ Lương thực Ấn Độ cho biết thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các loại dầu ăn được áp dụng cho đến tháng 3/2023.

Quyết định này được đưa ra vào ngày 31/8/2022 bởi Ủy ban Thuế gián thu và Hải quan Trung ương (CBIC) nhằm thúc đẩy nguồn cung trong nước và giữ giá bán lẻ trong tầm kiểm soát.

Giá dầu ăn trong nước tại Ấn Độ đang có xu hướng giảm do giá thế giới giảm, cùng với tỷ giá và thuế nhập khẩu giảm.

Dầu cọ (Palm Oil) là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm bạn cần biết

Theo tuyên bố, cơ cấu thuế hiện hành đối với dầu cọ thô, RBD Palmolein, dầu cọ RBD, dầu đậu nành thô, dầu đậu nành tinh luyện, dầu hướng dương thô và dầu hướng dương tinh chế vẫn không thay đổi cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. Thuế nhập khẩu đối với các loại dầu cọ thô, dầu đậu nành và dầu hướng dương hiện bằng không. Tuy nhiên, sau khi tính đến 5% thuế nông nghiệp và 10% thuế phúc lợi xã hội, thuế hiệu quả đối với các loại dầu thô của ba loại dầu ăn này là 5,5%.

Thuế hải quan cơ bản đối với các loại palmolein và dầu cọ tinh chế là 12,5%, trong khi thuế phúc lợi xã hội là 10%. Đối với dầu đậu nành tinh luyện và dầu hướng dương, thuế hải quan cơ bản là 17,5% và tính đến 10% thuế phúc lợi xã hội, mức thuế có hiệu lực là 19,25%. Với giá dầu ăn ở mức cao trong suốt năm ngoái, chính phủ đã nhiều lần cắt giảm thuế nhập khẩu đối với dầu cọ để tăng nguồn cung trong nước.

Do Ấn Độ nhập khẩu hơn 60% nhu cầu dầu ăn, giá bán lẻ đã chịu áp lực trong vài tháng qua do các tín hiệu từ thị trường toàn cầu. Ấn Độ đã nhập khẩu một lượng dầu ăn kỷ lục trị giá 1170 tỷ Rs (14,12 tỉ USD) trong năm 2020-2021 kết thúc vào tháng 10.

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal, Bhutan)

————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN KINH BẮC
🏤 Số 84, phố Cù Chính Lan, khu 5 phường Ninh Xá , thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
SDT liên hệ: 0868334599
Website : http://vantaikinhbac.com.vn/
email: kinhbaclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *