Cấm xe container vào hai đường trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Từ 31/12/2022, xe container không được chạy qua đường Nguyễn Đình Chiểu và Võ Văn Tần (quận 1, 3) để tránh ùn tắc và tai nạn, theo quyết định của Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh.

Trên đường Nguyễn Đình Chiểu, xe bị cấm chạy suốt tuyến, từ điểm giao đường Hoàng Sa đến Lý Thải Tổ, dài 4 km. Đường Võ Văn Tần từ Công trường Quốc tế (Hồ Con Rùa) đến tuyến Cao Thắng, dài 2 km, xe container cũng không được chạy qua.

Sở Giao thông Vận tải giao Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp quận 1, 3 và CSGT triển khai quyết định trên, đồng thời theo dõi để điều chỉnh nếu có bất cập.
Hiện, xe container và ôtô tải trọng trên 2,5 tấn chỉ được vào nội đô thành phố từ 22h đến 6h hôm sau. Trong khi khoảng thời gian 22h-22h30, xe trên các tuyến đường ở trung tâm vẫn khá đông, nên ôtô trọng tải lớn ra vào dễ gây ùn tắc, tai nạn.

Mặt khác, đại diện Sở Giao thông Vận tải cũng cho biết hiện các nhà máy, xí nghiệp hầu hết đã dời khỏi khu trung tâm, nên không khuyến khích xe container ra vào. Trước đó hồi đầu tháng 11, TP HCM đã cấm xe container qua hai đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Võ Thị Sáu (quận 3).

Ngoài giải pháp trên, thành phố cũng đang tính cấm xe khách giường nằm vào nội đô trước Tết Quý Mão 2023 từ 6h đến 22h, để hạn chế “xe dù, bến cóc” và giảm ùn tắc. Hành lang cấm xe giường nằm vào nội đô cũng tương tự như với xe container, theo vành đai các tuyến: quốc lộ 1 – đường Nguyễn Văn Linh – Võ Chí Công – Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1.

————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN KINH BẮC
🏤 Số 84, phố Cù Chính Lan, khu 5 phường Ninh Xá , thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
SDT liên hệ: 0868334599
Website : http://vantaikinhbac.com.vn/
email: kinhbaclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *