Hàn Quốc Mở Tuyến Vận Tải Biển Mới Thường Xuyên Đến Cảng Hải Phòng

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 15/6 một tuyến vận tải container mới thường xuyên giữa cảng Ulsan (Hàn Quốc) và cảng Hải Phòng đã chính thức được khai thông.

Thông tin từ Cảng vụ Ulsan cho biết sáng 15/6, tàu container 17.943 tấn Ever Chaste chạy tuyến Hải Phòng và Ulsan đầu tiên đã cập cảng Ulsan. Theo kế hoạch, nhà khai thác dịch vụ mới là Evergreen Korea, có kế hoạch vận hành 3 tàu ghé cảng container Ulsan mỗi tuần một lần.

Cảng vụ Ulsan dự đoán rằng tuyến đường vận chuyển mới này sẽ tạo ra khối lượng hàng năm khoảng 24.000 TEU (1 TEU = một container 20 feet) cho cảng Ulsan.

Phó chủ tịch điều hành của Cảng vụ Ulsan Jeong Sun-yo cho biết đơn vị vận hành sẽ nỗ lực hỗ trợ để tuyến vận tải mới kết nối Cảng Ulsan với Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á có thể hoạt động ổn định và ngày càng mở rộng.

Hàn Quốc mở tuyến vận tải biển mới đến cảng Hải Phòng

Trong năm nay, từ cảng Ulsan, Hàn Quốc đã mở 2 tuyến vận tải mới đến cảng Penang ở Malaysia và cảng Ninh Ba ở Trung Quốc. Cho đến tháng 6/2023, cảng vụ Ulsan đang khai thác tổng cộng 37 tuyến vận tải container đến các khu vực ở châu Á như Đông Nam Á, Nhật Bản và Trung Quốc.

Nguồn:TTXVN

————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN KINH BẮC
🏤 Số 84, phố Cù Chính Lan, khu 5 phường Ninh Xá , thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
SDT liên hệ: 0868334599
Website : http://vantaikinhbac.com.vn/
Email: kinhbaclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *