Thượng Hải là cảng container bận rộn nhất thế giới năm 2022

Với khối lượng vận chuyển 47,3 triệu TEU vào năm 2022, cảng Thượng Hải duy trì sản lượng container lớn nhất thế giới năm thứ 13 liên tiếp.

Theo đơn vị điều hành Shanghai International Port, sản lượng container tại cảng vượt mức 47,3 triệu TEU (đơn vị tương đương 20 foot) vào năm 2022, nhiều hơn tất cả các cảng khác trên thế giới, bất chấp tác động của đại dịch.

Nhiều kỷ lục mới được thiết lập trong năm qua gồm kỷ lục về sản lượng container nhiều nhất trong tháng 7 với hơn 4,3 triệu TEU và lượng hàng xử lý hàng ngày 170.000 TEU vào hôm 11/9.

Điều này được Shanghai International Port lý giải do những đổi mới về công nghệ liên tục được áp dụng và sự hội nhập với các cảng ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử cũng như sự gia nhập của các doanh nghiệp, hãng tàu mới.

Cảng Thượng Hải đã tồn tại được 180 năm và trở thành cảng nhộn nhịp nhất thế giới. Ảnh: Moverdb

Bất chấp dịch bệnh và diễn biến thời tiết phức tạp vào năm ngoái, sự phát triển của cảng Thượng Hải giúp đảm bảo hoạt động của Trung tâm Vận chuyển Quốc tế Thượng Hảo và góp phần vào ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu.

Được mở cửa từ 1842, cảng Thượng Hải đã tồn tại được 180 năm và trở thành cảng nhộn nhịp nhất thế giới sau khi vượt qua cảng Singapore vào 2010. Với vị trí chiến lược quan trọng, là nơi giao nhau giữa các con sông chính và có đường bờ biển Hoàng Hà và Hoa Đông, cảng nước sâu này chiếm khoảng 26% vận chuyển thương mại nước ngoài của Trung Quốc.

Toàn bộ diện tích của cảng Thượng Hải lên tới 3.619 km2, chiều dài cảng khoảng hơn 20 km. Với 125 cầu cảng trải dài trên 19 bến, lưu lượng hàng hóa xử lý hàng năm luôn ở mức cao. Tại cảng Thượng Hải, hàng hóa chủ yếu được vận chuyển là than, quặng kim loại, dầu mỏ và các chất dẫn xuất, thép, máy móc và thiết bị xây dựng.

Theo Chinadaily, Moverdb

————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN KINH BẮC
🏤 Số 84, phố Cù Chính Lan, khu 5 phường Ninh Xá , thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
SDT liên hệ: 0868334599
Website : http://vantaikinhbac.com.vn/
email: kinhbaclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *